Xử lý lò hơi nhà máy

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn

Xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn Việc xử lý lò hơi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn khi sử dụng nước ngầm nắm tới hàm lượng phèn cao gây liên quan tiêu cực đến sản xuất và đời sống, đặc biệt là nước uống, nước giải khát như vận hành của nồi hơi. đặc biệt, hàm lượng sắt trong nước trên 0,5 mg/L có lẽ gây ra mùi tanh khó chịu trong nước, gây ố vàng quần áo khi giặt và làm hư hỏng các món đồ trong lĩnh vực dệt, giấy, màng, đồ hộp thực phẩm. Việc hình thành cặn lắng trong quá trình hoạt động lò hơi có thể làm tắc nghẽn đường ống nước, giảm khả năng chuyên chở, thúc đẩy nghiêm trọng đến lò hơi, thậm chí có thể gây nổ lò hơi. hệ thống xử lý nước nồi hơi (hệ thống làm mềm nước nồi hơi) rất cần để bảo đảm loại bỏ bùn và các nguyên liệu nắm tới hại khỏi kế hoạch. Nồi hơi áp suất cao đòi hỏi chất lượng nước hiệu quả hơn. Nước cấp nồi hơi ngoài độ cứng còn phải xét đến nguồn nước theo một số tiêu chí để xử lý đồng bộ hoàn toàn bảo đảm năng suất ổn định trong tương lai của chương trình và sản xuất. kế hoạch làm mềm nước khi xử lý nước lò hơi bị nhiễm phèn chỉ loại trừ (khử) Ca và Mg khỏi nước nhưng trong nước lại chứa nhiều thành phần sở hữu hại khác. Ví dụ:

  • Sắt, silic, chất rắn lơ lửng, v.v. ở dạng cặn và bùn.
  • Sunfat, clorua, cacbonat, độ pH phải chăng và oxy hòa tan có thể gây ăn mòn.
  • Các hợp chất hữu cơ, phốt phát, nitrit, v.v đẩy mạnh sự phát triển của vi sinh vật.

Xử lý lò hơi đốt dầu